BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG ĂN HIỆN ĐẠI

(02-02-2018 02:24 PM) - Lượt xem: 129

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG ĂN HIỆN ĐẠI

 

Phòng ăn hiện nay không chỉ cần chú trọng về thiết kế bên ngoài phải đẹp và ấn tượng mà còn cần phải mang đến một không gian ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình. Do đó vị trí treo đèn, cũng như loại đèn trang trí phòng ăn được sử dụng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định vẻ đẹp và điểm nhấn của căn phòng bếp hiện đại. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn đèn, và sử dụng đèn trang trí trong phòng ăn hiện đại.

 

 

Lựa chọn đèn trang trí phòng ăn hiện đại

 

Ánh sáng trong phòng ăn rất quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến hiệu ứng thẩm mỹ cũng như khả năng chiếu sáng và mang một ý nghĩa rất to lớn đến việc hưởng thụ bữa ăn của gia đình. Trong các xu hướng thiết kế trước kia thì mỗi ngôi nhà chỉ cần dành một không gian nhỏ cho việc ăn uống thì đối với trào lưu thiết kế hiện nay trong điều kiện cho phép, không gian này được ưu tiên nhiều hơn cả về diện tích, cũng như tâm ý của người thiết kế, chính điều này đã tạo sự thoải mái cho việc sáng tạo và lựa chọn sử dụng đồ nội thất. Tuy nhiên điều đó cũng khiến cho công việc chọn lựa, sử dụng hệ thống đèn trang trí phòng ăn càng thêm phức tạp và khó khăn hơn bởi sự đa dạng về chủng loại và kiểu dáng của đèn trang trí trên thị trường hiện nay.

 

 

Khu vực ăn uống là nơi tập hợp của toàn thể gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và trò chuyện vào những dịp cuối tuần. Do đó, bí quyết trang trí căn phòng trong đó có cả việc lựa chọn đèn trang trí phòng ăn sẽ thể hiện phong cách của bạn một cách rõ nét nhất.

Có nhiều loại đèn trang trí, có thể là đèn chùm trang trí phòng ăn hay các kiểu đèn thả bàn nhẹ nhàng, hoặc những chiếc đèn tự làm độc đáo….tất nhiên quan trọng nhất chính là phải phù hợp với không gian, quang cảnh và để lại được ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Trên thị trường đèn trang trí nội thất ngày nay có vô số chủng loại và mẫu đèn đẹp, hoa văn đèn thu hút cho gia đình thoải mái lựa chọn. Hoặc ví như bạn là một người vô cùng khéo tay và có đủ tính kiên nhẫn thì hoàn toàn có thể sử dụng những vỏ chai, bìa giấy cứng hay dây thừng và biến chúng thành những chiếc đèn treo trang trí cho phòng ăn trở nên độc đáo, vừa đơn giản, vừa lung linh, lại chứa đựng những tâm tư, tình cảm của người sáng tạo. Như vậy, chiếc đèn đó hoàn toàn có thể thay thế những chiếc đèn trang trí đắt tiền tại các cửa hàng, showroom khác.

 

Thiết kế vị trí treo đèn trang trí phòng ăn phù hợp

 

 

Tiếp đến là cần phải xác định được điểm treo đèn. Phần nhiều ở những gia đình, đèn trang trí phòng bếp thường được treo ở phía trên bàn ăn, điều tiết cho nguồn ánh sáng tập trung vào khu vực này. Ngoài ra, muốn căn phòng trở nên hài hòa hơn, vị trí treo đèn còn phải phụ thuộc vào độ cao của phòng ăn hay còn gọi là dựa vào khoảng cách từ nền đến trần nhà.

Tuy nhiên, khi treo đèn, cần tránh tuyệt đối để ánh sáng rọi trực tiếp vào người ăn vì như vậy sẽ gây chói mắt và khiến người ăn có cảm giác khó chịu. Một điều cần lưu ý nữa chính là bạn phải điều chỉnh độ sáng phù hợp vì điều này quyết định tới số lượng đèn mà gia đình cần cung cấp cho căn phòng. Nếu như đèn quá sáng sẽ làm mất đi cảm giác ấm cúng cho một không gian sinh hoạt tập thể. Nhưng đổi lại nếu đèn quá tối thì lại gây bất tiện cho sinh hoạt của mọi người, nhất là trong các bữa ăn gia đình.

Do vậy, nếu như bạn có một căn phòng ăn nhỏ thì hoàn toàn có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh ánh sáng thì ngược lại, đối với một căn phòng với diện tích lớn hoặc có nhiều thiết bị khác cần chiếu sáng thì nên chọn biện pháp trung hòa giữa những vật dụng và đèn trang trí. Sử dụng đèn chùm trang trí phòng ăn ở vị trí trung tâm kết hợp với việc bố trí thêm hệ thống đèn hỗ trợ cho việc chiếu sáng là một sự lựa chọn thông minh cho phòng bếp có diện tích rộng lớn.

Ngoài ra, để treo đèn đúng cách và khoa học, bạn còn cần phải để ý tới vị trí treo đèn, độ sáng của bóng đèn, dòng đèn và đặc thù là không gian căn phòng cần treo, khoảng cách của bàn ăn với bóng đèn được treo.

 

CÔNG TY TNHH XD TM DV KIM THÀNH VINA

Địa chỉ: 66/85/9 Thống Nhất - P .15 Q. Gò Vấp - TP.HCM

Chi nhánh: 114/188/1/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q. Gò Vấp

Điện thoại :  DĐ: 0909 582 657

Email: vinakimthanh@gmail.com

 

Các tin liên quan:

fanpage